Thứ Tư, 14 tháng 12, 2016

Hồ Biển LạcTrên nhng hành trình LANG THANG, tôi có đến thăm nhng thắng cảnh có những cái tên ngồ ngộ. Ví như ở Nơi Tôi ở có 1 cái hồ lại mang tên là BIỂN LẠC nhưng lại nằm ở vùng cao.

Đây là một hồ nước lớn nằm trong địa phận hai huyện Đức Linh và Tánh Linh thuộc tỉnh Bình Thuận, giáp với tỉnh Đồng Nai. Hồ ở giữa rừng già rộng đến 1.000 ha. Về mùa mưa hồ này tràn nước, rộng đến gấp 3 lần, nghĩa là diện tích mặt hồ đến 3.000ha. Có lẻ vì đặc điểm này mà thời Pháp thuộc người ta đã  đặt tên là: BIỂN LẠC.

Hồ nước Biển Lạc được bao quanh núi rừng của xứ Tánh Linh, trong đó có núi Ca Tông cao 506m sừng sững ở phía đông. Rừng già có nhiều gỗ quý như trắc, cẩm lai, giáng hương, căm xe, gõ ... và không biết bao nhiêu là loại phong lan rừng. Hồ Biển Lạc có một lượng cá rất dồi dào và nhiều loại chim quý hiếm như: cò, hồng hạc, trĩ, công... Những đàn chim này làm tổ, sinh sống, tăng trưởng ở các cánh rừng nguyên sinh quanh hồ. Hồ Biển Lạc là một địa chỉ dã ngoại, du lịch khảo sát rất lý thú vì du khách có thể ngồi thuyền dạo chơi giữa bốn bề trời nước mênh mông cùng với núi rừng bát ngát ….
Không có nhận xét nào:

NGHỀ KÉO LƯỚI RÙNG Ở QUÊ HƯƠNG TÔI

Cánh nhiếp ảnh chúng tôi rất mê cái lưới rùng. Sở dĩ mê nó không phải là chuyện kiếm cá,kiếm tôm… như nổi cực nhọc của bà con ở những là...