Thứ Bảy, 4 tháng 8, 2012

RA BIỂN CÂU CÁ …Những chuyện hay ở Đảo Ngọc

Ở Đảo Phú Quốc, tôi Minh Quốc, Kim Sơn và Nam Thắng có một chuyến đi câu cá .Câu cá trên biển là hình thức du lịch mới mẻ, thú vị ở đảo.Tôi thật sự lo lắng vì không quen đi biển và đã từng “ cho cá ăn chè” cả chục lần khi ra đảo Phú Quý ( Bình Thuận) nhưng máu “ lang thang” co sẳn nên liều.Trong bọn chỉ có Minh Quốc là tự tin vì “ hắn” nói đã từng là lính hai quần ( Hải Quân). Kim Sơn thì không biết tâm trạng ra sao, chỉ thấy mặt tái nhợt.

Chuyến tàu ra khơi khoảng 3 giờ chiều với đoàn khách của huyện. Đi hơn 1 tiếng là tới chổ câu. Từ con thuyền vẫn nhìn thấy rõ đảo. Con thuyền chao lắc khi neo lại. Mọi người hí hố câu cá- ZUI- Tôi sau khi chụp vài tấm ảnh thì lặng lặng leo lên tầng trên cao ngồi nhìn lên những chòm sao lơ lững vừa hé dạng nhằm quên đi con thuyền vì bắt đầu thấy khó chịu. Kim Sơn cũng vội leo lên và cười khanh khách: “ Thằng Quốc nó….mữa!” Trời…lính Hai Quần mà lị! Minh Quốc thanh minh với chúng tôi “ …hôm nay em không được khỏe…sao ấy!” Cả bọn cùng cười mãi và đây cũng là một kỷ niệm khó quên trong đời.Được biết, thời gian tốt nhất do đến câu cá ở đảo vào khoảng từ tháng mười một đến tháng tư hằng năm khi gió bấc về, tài công thường thả neo tại rạn san hô hòn Đồi Mồi, hòn Móng Tay, nằm hướng tây nam Phú Quốc, cách thị trấn Dương Đông khoảng 14 hải lý đi theo hướng  bắc đảo. Nhưng từ tháng năm đến tháng mười là mùa gió nam, biển động du khách vẫn đi câu cá ở vùng  mũi Ông Đội, hòn Dâm, giếng Tiên hướng đông bắc, cách cảng An Thới (nam đảo) khoảng 6 hải lý. Khi câu tất nhiên phải chọn nơi biển êm gần những nơi có rạn san hô, nơi có nhiều cá bống mú quần tụ mới hi vọng chuyến đi câu được thành công.

Không có nhận xét nào:

HIỆN THỰC – GỐC RỄ CỦA NHIẾP ẢNH

Đ ọc một lèo cuốn “ Phê bình & Tiểu luận Nhiếp ảnh “ của Nhà lí luận phê bình nhiếp ảnh Nguyễn Thành tôi đã dừng lại ở bài viết: Hi...