Thứ Ba, 2 tháng 5, 2017

Ảnh của Vương Niên


            Trong  một chuyến đi “mùa nước nổi” phương nam, anh Kim Sơn có giới thiệu với tôi một việt kiều chính hiệu nhưng mê ảnh. Sau những lời xã giao thông thường tôi phát hiện anh việt kiều này trông rất “bụi” và vui tính đó chính là : Vương Niên.


                 Lân la làm quen mới biết được nhiều câu chuyện thú vị về Vương Niên. Anh là con nhà nòi nghề ảnh ở Nha Trang.Anh kể: Nhiếp ảnh đã thấm vào người từ nhỏ, mình  đi ra nước ngoài sinh sống mới phát hiện một điều là không nơi nào chụp ảnh thú vị hơn quê hương mình. Thề rồi, dành dụm được đồng nào anh quẳng vào những chiến máy ảnh, ống kinh, máy laptop và chiếc ba lô rồi rông ruổi khắp Việt Nam.

Thêm chú thích

            Theo chu kỳ hình như 2 năm anh về một lần. Thời gian ngắn nhất cho chuyến về quê thường là 6 tháng. Có lúc anh “ kéo “ tới 7,8 tháng. Xem ảnh Vương Niên gần như biết được khắp Việt Nam. Anh có mặt khắp nơi từ bắc tới nam. Tôi xem ảnh của Vương Niên đúng 100% là “ đời thường”. Anh khắc họa thân phận con người qua ống kính nhiếp ảnh, tinh tế nhưng rất thật và không “ phù phép”. Tôi thích lối chơi ảnh này.

Không có nhận xét nào: