Chủ Nhật, 24 tháng 6, 2012

Ca sĩ LeAnn Rimes với dòng nhạc Đồng QuêMargaret LeAnn Rimes sinh ngày 28 tháng 8 năm 1982 tại Jackson, Mississippi. Cha của cô là một tay chơi guitar. Chính trong môi trường âm nhạc từ nhỏ này đã ảnh hưởng rất lớn tới Margaret và cô bát đầu hát và nhảy khi mới lên 2 tuổi. Và ở tuổi lên 5, cô giành chiến thắng trong cuộc thi tìm kiếm tài năng trẻ.


Năm lên 6 tuổi, gia đình cô chuyển tới Garland, Texas và sinh sống tại đó. Tại đây, cô đã hát tại cuộc thi Dallas Cowboys games và National Cutting Horse Championships. Cha của Margaret đã bán những bản nhạc này và nó trở thành một hiện tượng âm nhạc lúc bấy giờ. Và khi cô lên 7 tuổi, LeAnn đã thu thanh All That, được cha cô sản xuất và thu tại phòng thu Petty Norman tại Clovis, New Mexico, vài tháng sau khi tung ra, tên tuổi của LeAnn đã được nhắc tới nhiều trong lĩnh vực âm nhạc.

LeAnn Rimes sớm khẳng định được tên tuổi của mình qua bài hát One-Way Ticket (Because I Am). Trong khi đó, Blue vẫn được ưa thích cuồng nhiệt và nó liên tục đứng đầu bảng xếp hạng những bài hát ưa thích trong vòng 22 tuần liền và tính đến tháng 1 năm 1997, 3 triệu album đã được bán ra.

Với tài năng và những thành công vang dội, LeAnn Rimes trở thành ứng cử viên nhỏ tuổi nhất cho giải thwongf của Hiệp hội âm nhạc đồng quê năm 1996, nhưng LeAnn Rimes phải đợi đến tận năm 1997 mới giành được giải thưởng Horizon Award. Cũng vào năm đó, cô cũng giật luôn giải Grammy dành cho nữ ca sĩ hát nhạc đồng quê hay nhất và bài hát nhạc đồng quê hay nhất với bài hát Blue. Cô cũng giành luôn 6 giải thường Billboard trong đó có giải thưởng mà nhiều nghệ sĩ mơ ước, đó là giải thường Nghệ sĩ của năm.

LeAnn Rimes có vẻ ngoài và cách cư xử của cô già dặn hơn rất nhiều so với tuổi của mình. Với chất giọng hết sức đặc biệt, LeAnn Rimes nhanh chóng trở thành thần tượng của giới trẻ, nhất là những người yêu thích thể loại nhạc đồng quê. Những bài hát của cô luôn được mọi người chờ đợi và đón nhận hào hứng.Lời bài hát " The Rose" - Hoa Hồng do LeAnn Rimes thể hiện:

Nhân gian nói tình yêu sông thơ mộng
Nhưng dìm chết ta bởi sóng nhẹ êm
Nhân gian nói tình yêu là dao sắc
Bởi vết thương sao vẫn mãi chẳng lành
Hay họ nói tình yêu là cơn đói
Bởi khát khao luôn mãi chẳng sao nguôi
Nhưng có kẻ bảo tình là hoa đẹp
Nhưng với em tình vẫn mãi nụ hoa

Bởi trái tim sợ đau thương tan vỡ
Để em đây sợ chẳng dám yêu ai
Bởi sợ tỉnh làm tan đi mộng đẹp
Nên thế thôi em chẳng dám mộng mơ
Bởi ai kia biết chẳng phải cho mình
Nên thế thôi đành chấp nhận thôi yêu
Bởi hồn trong em mong manh dễ vỡ
Nên chẳng yêu, chẳng nhớ, để chẳng buồn

Khi đêm xuống một mình em lặng lẽ
Con đường kia như thể lại dài hơn
Nếu ai nghĩ tình chỉ dành cho những kẻ
Những kẻ quyền uy may mắn mà thôi
Thì hãy nhớ một điều xin hãy nhớ
Dẫu mùa đông dưới lớp tuyết dày kia
Vẫn những hạt mầm đang chờ ánh sáng
Để mùa xuân nụ nở những hoa hồng...
Không có nhận xét nào:

HIỆN THỰC – GỐC RỄ CỦA NHIẾP ẢNH

Đ ọc một lèo cuốn “ Phê bình & Tiểu luận Nhiếp ảnh “ của Nhà lí luận phê bình nhiếp ảnh Nguyễn Thành tôi đã dừng lại ở bài viết: Hi...